HOTLINE: 02033 825525

Việt Nam - Thái Lan thúc đẩy hợp tác trong hoạt động nhân đạo

13/05/2022 09:01:01 AM
Trong hai ngày 9 - 10/5/2022, Đoàn công tác cấp cao Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Tiến sỹ Bùi Thị Hoà - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Thái Lan nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Hội quốc gia.

Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tới thăm và làm việc với
Ban lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thái Lan 

 

Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có các buổi làm việc với Ban lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thái Lan và một số ban, đơn vị trực thuộc: Ban Vận động nguồn lực, Ban Cứu trợ và Sức khoẻ cộng đồng, Trung tâm Máu quốc gia... để thảo luận các định hướng hợp tác giữa hai Hội quốc gia trong thời gian tới. 
Đoàn đã tìm hiểu sâu về cách thức tổ chức các hoạt động gây quỹ truyền thống, gây quỹ trực tuyến qua các nền tảng mạng xã hội, tổ chức sự kiện. Việc ứng dụng, sử dụng trang thiết bị và công nghệ thông tin trong các hoạt động và công tác hậu cần. Trước đó, hai Hội quốc gia Việt Nam – Thái Lan đã có mối quan hệ hợp tác tập trung vào các hoạt động thông tin, giao lưu, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm. 


Kết thúc chuyến thăm và làm việc, lãnh đạo hai Hội quốc gia đã thống nhất khung hợp tác cho giai đoạn tới, bao gồm các lĩnh vực hợp tác chính như: Nâng cao năng lực và phát triển tổ chức, ưu tiên hoạt động trao đổi đoàn cấp cao, thông tin, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm; Chuyển giao công nghệ về cứu trợ khẩn cấp và ứng phó thảm họa; Các hoạt động khám, chữa bệnh tại Việt Nam; Xây dựng quan hệ đối tác với các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam thông qua việc tổ chức các diễn đàn trao đổi hợp tác.
Chuyến thăm và làm việc tại Thái Lan của Đoàn cán bộ cấp cao Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần này mở ra một tương lai phát triển hợp tác mới giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Thái Lan. 

 

Theo http://redcross.org.vn/Bài viết liên quan