HOTLINE: 02033 825525

Vân Đồn: Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ V, nhiệm (2021 – 2026)

09/09/2021 08:28:37 AM
Ngày 8/9, tại Trung tâm thể thao và văn hoá xã Hạ Long, Hội CTĐ huyện đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội CTĐ Việt Nam huyện Vân Đồn lần thứ V, nhiệm kỳ (2021 – 2026). Đến dự có đ/c Tô Văn Hải – PBT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Đào Thị Hải Yến – PCT Hội CTĐ tỉnh QN, các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các cơ quan, phòng ban, đơn vị, doanh nghiệp, các xã, thị trấn cùng 120 đại biểu tiêu biểu trong toàn Hội.

Đ/c Tô Văn Hải – PBT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Vân Đồn tiếp tục được triển khai có hiệu quả; tổ chức Hội tiếp tục được củng cố kiện toàn, công tác tuyên truyền vận động nguồn lực có bước phát triển; một số phong trào, cuộc vận động, mô hình của Hội, như: Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các mô hình: Câu lạc bộ hiến máu dự bị; Câu lạc bộ thiện Tâm Vân Đồn; “Nồi cháo nhân đạo”; “Hũ gạo tình thương”; Đội tình nguyện viên tuyên truyền, vận động nguồn lực; Đội tình nguyện viên tuyên truyền, trợ giúp, chăm sóc người tàn tật, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, người nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng... đã và đang lan tỏa, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong đời sống cộng đồng.

 Các đại biểu về dự đại hội

Đ/c Nguyễn Đức Bình – Chủ tịch Hội CTĐ huyện trình bày báo cáo chính trị

Các hoạt động cứu trợ thiên tai đạt kết quả thiết thực, có chiều sâu, thu hút sự tham gia ngày càng nhiều các tổ chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, thiết thực trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong xã hội tiếp tục được khẳng định. Trong 5 năm qua, tổng trị giá các hoạt động của toàn Hội đạt trên 6,3 tỷ đồng cho trên 21.200 đối tượng hưởng lợi, gấp 1,5 lần so với nhiệm kỳ trước.

Đại biểu phát biểu ý kiến tham luận

Hội cũng đã đặt ra mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để thực hiện tốt các phong trào và hoạt động của Hội. Như phấn đấu 100% cơ sở Hội thực hiện cập nhật, quản lý hồ sơ, đối tượng địa chỉ nhân đạo, trong đó ít nhất 70% số đối tượng được trợ giúp. Phấn đấu xây dựng Quỹ nhân đạo cấp huyện mỗi năm đạt 150 – 200 triệu đồng, các cơ sở Hội từ 10 – 20 triệu đồng trở lên. Duy trì và phát triển các “Mô hình nhân đạo”, các Đội tình nguyện viên hoạt động hiệu quả. Phối hợp khám phát thuốc và tư vấn miễn phí cho 1000 đối tượng trở lên. Tổ chức vận động HMTN mỗi năm đạt từ 600 đơn vị máu trở lên. Phát triển mới từ 750 đến 1000 hội viên CTĐ, nâng cao chất lượng hoạt động. Duy trì 100% các trường học có tổ chức Hội và đội thanh thiếu niên CTĐ. Hằng năm có từ 80% cơ sở hội đạt vững mạnh, không có yếu kém.

 Đ/c Tô Văn Hải – PBT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ/c Đào Thị Hải Yến – PCT Hội CTĐ tỉnh QN trao cờ Đơn vị xuất sắc của BCH TW Hội
cho Hội CTĐ huyện Vân Đồn

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Đào Thị Hải Yến - Phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh và đồng chí Tô Văn Hải - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Hội chữ thập đỏ huyện Vân Đồn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới các đồng chí nhấn mạnh: Hội cần tiếp tục quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 43- CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội chữ thập đỏ Việt Nam” gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Quảng Ninh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giá trị, tư tưởng Hồ Chí Minh về nhân đạo và hoạt động của Hội CTĐ VN. Qua đó, vận động, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm tham gia hoạt động nhân đạo. Tuyên truyền, làm tốt công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh đặc biệt là phòng chống dịch Covid -19. Tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức, phát triển hội viên nhất là lực lượng tình nguyện viên, cộng tác viên chữ thập đỏ, xây dựng lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhân đạo của cộng đồng. Chủ động đề xuất những chủ trương, biện pháp nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo, hướng về cơ sở. Nhân rộng các mô hình nhân đạo phù hợp, hiệu quả.

BCH mới ra mắt Đại hội       

     Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Đại hội cũng đã biểu quyết bầu 26 đồng chí vào Ban chấp hành Hội CTĐ huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ban chấp hành họp phiên thứ Nhất, bầu 8 đồng chí vào Ban Thường vụ, bầu đồng chí Nguyễn Đức Bình tái cử chức Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện, bầu 4 đồng chí vào Ủy ban Kiểm tra. Đại hội cũng đã bầu 9 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 13.

3 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo

 

Đc Tô Văn Hải - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân

 Hội CTĐ huyện trao chứng nhận “Tấm lòng vàng” cho các tập thể và nhà hảo tâm

Nhân dịp này Hội CTĐ huyện đã được Ban chấp hành Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ liên tục 5 năm (2016-2020). 3 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”. Đây là phần thưởng cao quý nhất của của Ban Chấp hành Hội chữ thập đỏ Việt Nam dành cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo. Hội chữ thập đỏ tỉnh cũng tặng giấy khen cho 12 tập thể và 12 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân; Hội chữ thập đỏ huyện trao chứng nhận “Tấm lòng vàng” cho cho 10  đơn vị và nhà hảo tâm có nhiều đóng góp trong công tác chữ thập đỏ của huyện giai đoạn (2016 – 2020).

Mai Duyên

 Bài viết liên quan