HOTLINE: 02033 825525

Trao bánh chưng xanh - Gửi yêu thương ngày Tết

18/01/2022 03:45:30 PM
Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết cận kề là hàng trăm chiếc bánh chưng xanh lại được trao đến tận tay những bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện và đặc biệt là năm nay, những chiếc bánh chưng ấm tình người này còn được trao cho những người đang được cách ly do là những F liên quan đến dịch bệnh Covid-19 tại khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện và lực lượng trực tết tại các Khoa, Phòng thuộc Trung tâm Y tế huyện.

Những chiếc bánh chưng xanh do chính các bà, các chị gói chứa đựng
tình cảm gửi tới những bệnh nhân nghèo và những người đang được cách ly.

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc từ nguồn kinh phí xã hội hóa, đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm do Hội Chữ thập đỏ thị trấn Ba Chẽ tổ chức nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Tết Nhâm Dần 2022.

Mỗi người một việc để nhanh chóng hoàn thành những chiếc
bánh thơm, ngon và đẹp mắt

 

Bà Ngô Thị Thuận - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn phấn khởi cho biết: “Hội Chữ thập đỏ thị trấn chúng tôi thực hiện hoạt động thiện nguyện này được hơn 4 năm nay, hoạt động trao tặng bánh trưng là một trong những hoạt động thiện nguyện mà chúng tôi thực hiện hàng năm. Năm nay, được sự chung tay, giúp đỡ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, chúng tôi tổ chức gói bánh chưng và tặng cho các bệnh nhân đang điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện và những người đang cách ly tại khu cách ly của huyện và đội ngũ y, bác sỹ làm nhiệm vụ trực Tết, với mong muốn mang đến cho họ niềm vui, tình yêu thương của cộng đồng”.

 

Mỗi người một việc để nhanh chóng hoàn thành  những chiếc
bánh chưng thơm, ngon và đẹp mắt.

 

Để thực hiện hoạt động mang đậm tính nhân văn này, trong hai ngày 15 và 16/01 (tức ngày 13 và 14 tháng Chạp), các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ thị trấn và hội viên phụ nữ khu phố I tích cực tham gia thực hiện những nồi bánh chưng nghĩa tình. Năm nay lượng bánh chưng nhiều, lên đến 400 chiếc nên cần có sự chung tay, góp sức của nhiều tình nguyện viên, nhưng do dịch bệnh Covid-19 tránh tập trung đông người nên số tình nguyện viên tham gia gói bánh được chia thành từng nhóm nhỏ để thực hiện tốt công tác phòng dịch.

 

Để có được những chiếc bánh ngon và đẹp mắt, các tình nguyện viên đã lựa chọn mua gạo, mua thịt, mua đỗ xanh… một cách kỹ lưỡng và tự tay gói để làm ra những chiếc bánh chưng đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩmChứng kiến không khí tích cực, hăng say của các tình nguyện viên tham gia gói bánh mới thấy hết được những tình cảm chan chứa yêu thương của họ giành cho các bệnh nhân đang điều trị bệnh; những người đang được cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19 và lực lượng y tế trực Tết. Mỗi người mỗi việc, nhóm thì rửa lá dong, chẻ nạt; nhóm thì vo gạo, rửa đỗ xanh, thái thịt, còn những chị có sức khỏe thì được phân công nhiệm vụ mang củi về nơi tập kết để chuẩn bị cho việc gói bánh. Mặc dù trong cái rét buốt của mùa đông xen lẫn nhưng cơn mưa xuân, nhưng các tình nguyện viên ai nấy đều phấn khởi, hồ hởi với việc làm đầy ý nghĩa này.

Bếp đã đỏ lửa - Khâu cuối cùng để có những chiếc bánh chưng đảm bảo
chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Chị Nguyễn Huyền Mai - hội viên Chi hội phụ nữ khu phố I bày tỏ: “Khi nghe được thông tin là Hội chữ thập đỏ thị trấn tôt chức gói bánh chưng từ thiện, tôi cùng với các chị em trong khu phố đăng ký tham gia ngay vì tôi thấy đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, chúng tôi rất mong muốn được tham gia nhiều hoạt động như thế này để trao gửi yêu thương tới những người còn khó khăn và các bệnh nhân đang điều trị bệnh”.

 

Những chiếc bánh chưng chứa đựng tình cảm của cả cộng đồng được trao
tận tay các y, bác sỹ làm nhiệm vụ trực Tết tại Trung tâm Y tế huyện.

 

 

Sau hơn một ngày tập trung, miệt mài gói bánh, những chiếc bánh chưng cũng được hoàn thành. Các bà, các chị lại cần mẫn với việc luộc bánh, mỗi người phụ trách một nồi bánh cho đến khi công việc luộc bánh được hoàn tất. Nhìn những ngọn lửa bập bùng cháy thâu đêm, những nụ cười rạng rỡ của những tình nguyện viên không quản ngại ngày đêm, mới thấy hết được những tình cảm, sự yêu thương của các tình nguyện viên nói riêng và của cả cộng đồng nói chung dành cho những người còn khó khăn và những bệnh nhân đang điều trị bệnh.

 

 

Ân cân hỏi thăm và trao bánh chưng cho các bệnh nhân đang điều trị
bệnh tại Trung tâm Y tế huyện.

 

Trao gửi tình cảm qua những chiếc bánh chưng xanh cho những người đang

được cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.

 

Những món quà tuy nhỏ, giá trị vật chất không lớn nhưng chứa đựng nghĩa tình của cả cộng đồng gửi đến các bệnh nhân đang điều trị bệnh và những người đang trong thời gian cách ly tại khu cách ly của huyện. Đây sẽ là món quà tinh thần tiếp thêm sức mạnh để các bệnh nhân luôn vui vẻ, lạc quan, chiến thắng bệnh tật. Đây cũng là hoạt động khơi dậy lòng nhân ái và tình yêu thương trong mỗi chúng ta trong các hoạt động thiện nguyện và nhất là trong dịp Tết đến, Xuân về./. 

Thuỳ Loan/

 Bài viết liên quan