HOTLINE: 02033 825525

Tiếp nhận 870 đơn vi máu tại Thành phố Móng Cái

23/05/2022 10:08:12 AM
Trong 02 ngày 21-22/5, tại Trung tâm Y tế TP Móng Cái, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Thành phố đã tổ chức Lễ ra quân hiến máu tình nguyện "Giọt hồng biên cương" năm 2022. Tới dự có đồng chí Vũ Hồng Hải - Phó trưởng ban thường trực BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố cùng trên 1000 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức viên chức trên địa bàn tham dự.

Đông đảo đại biểu tham gia chương trình

Những năm qua, công tác hiến máu nhân đạo trên địa bàn Thành phố luôn được cán bộ, nhân dân, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực và đạt kết quả đáng khích lệ. Trong năm 2021, chương trình thu hút trên 1000 người hưởng ứng và thu gom được gần 900 đơn vị máu, đạt 161% kế hoạch của BCĐ tỉnh giao.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh phát biểu

Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban chỉ đạo phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố khẳng định: Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, một hành động nhân ái cao cả. Việc cho đi những giọt máu của mình để cứu người bệnh trong cơn hiểm nghèo là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc. Đồng chí kêu gọi sự hưởng ứng của tất cả các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, cá nhân và nhân dân trên địa bàn cùng tham gia thực hiện với tinh thần vì cộng đồng, hăng hái tham gia phong trào hiến máu cứu sống người bệnh vì sức khỏe cộng đồng, vì sức khỏe của chính bản thân mình.

 

Ngân hàng MB Móng Cái tài trợ 10 triệu đồng cho chương trình

Các cá nhân, tập thể được khen thưởng

Ngay sau lễ phát động đã có đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thành phố tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Trong hai ngày 21 - 22/5, TP Móng Cái tiếp nhận 870 đơn vị máu, đạt 134% kế hoạch tỉnh giao. Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thành phố; góp phần đảm bảo lượng máu trong cấp cứu và điều trị, chung tay cứu giúp người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh.

Cũng nhân dịp này, UBND Thành phố đã khen thưởng 19 tập thể và 54 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021 trên địa bàn thành phố. 

Một số hình ảnh đẹp tại chương trình:

Lãnh đạo Thành phố trò chuyện, động viên các tình nguyện viên

 

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân tham gia
hưởng ứng chương trình

Hải Ninh - Trần BìnhBài viết liên quan