HOTLINE: 02033 825525

Tháng Nhân Đạo năm 2022 tại TX Quảng Yên – Lan tỏa hoạt động nhân ái

27/05/2022 10:13:12 AM
Tháng Nhân đạo năm 2022 bắt đầu từ ngày 1/5 đến ngày 31/5, trong đó cao điểm từ ngày 8/5 đến ngày 19/5. Với chủ đề "Vì một cộng đồng an toàn”, các hoạt động Tháng Nhân đạo được tổ chức rộng khắp trong toàn hệ thống Hội trên địa bàn thị xã Quảng Yên, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong trạng thái bình thường mới.

Tháng Nhân đạo 2022, các cơ sở Hội triển khai tốt Chương trình Sữa dinh dưỡng
cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Để triển khai hiệu quả Tháng Nhân đạo năm 2022, ngay từ cuối tháng 4 Hội Chữ thập đỏ Thị xã đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai đến các cơ sở Hội; tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, hướng dẫn và vận động nguồn lực để triển khai, thực hiện các hoạt động nhân đạo trong tháng.

Với sự tích cực của các cấp Hội, toàn Hội đã khảo sát được 45 địa chỉ nhân đạo, Hội CTĐ thị xã kết nối, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân nhà hảo tâm ủng hộ Qũy nhân đạo được 21,6 triệu đồng. Đồng thời, phối hợp với Công ty sữa Nutifood trao tặng sản phẩm sữa là 300 hộp cho 12 bệnh nhân phong và trẻ em nghèo thiếu dinh dưỡng. Những món quà ý nghĩa đã góp phần động viên tinh thần và vật chất cho các trẻ em nghèo, bệnh nhân cùng tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Hội Chữ thập đỏ phường Quảng Yên thăm hỏi, tặng quà đối tượng yếu thế
nhân Tháng Nhân đạo năm 2022.

Cũng trong Tháng Nhân đạo, Hội CTĐ Thị xã đã kịp thời thăm hỏi động viên và hỗ trợ đột xuất 1 hộ gia đình có người chết đuối tại xã Cẩm La và 2 hộ bị cháy nhà ở xã Tiền An, phường Minh Thành. Song song, Hội CTĐ tiếp tục duy trì hiệu quả các mô hình nhân đạo như Nồi cháo nhân đạo tại Trung tâm Y tế thị xã; Đội xe ôm thân thiện an toàn..mang lại niềm tin, sự sẻ chia của cộng đồng đối với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Các tình nguyện viên Đội xe ôm thân thiện – an toàn tiếp tục duy trì túc trực chốt,
trong Tháng Nhân đạo năm 2022 đã kịp thời sơ cấp cứu 2 vụ người bị TNGT

Sự lan tỏa hoạt động nhân ái đã được 19 cơ sở Hội CTĐ các xã, phường triển khai thực hiện tốt trong Tháng nhân đạo, kết nối huy động nguồn lực, phối hợp thăm tặng quà các địa chỉ nhân đạo tại địa bàn. Đã có 88 người được trợ giúp Tháng nhân đạo trên địa bàn thị xã với tổng giá trị là 271,6 triệu đồng. Tiêu biểu như: Hội CTĐ xã tiền An phối hợp với Công đoàn Ban quản lý công trình và phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đỡ đầu thường xuyên cho cháu Đoàn Diệp Anh thôn Cây Sầm, xã Tiền An 12 triệu đồng /năm;  Hội CTĐ xã Liên Hòa phối hợp với UBND xã Liên Hòa tiếp nhận tiền ủng hộ của Tập đoàn Tuần Châu hỗ trợ cho 21 hộ nghèo của xã Liên Hòa, mỗi hộ 10 triệu đồng, tổng giá trị 210 triệu đồng. ..

Từ những kết quả đó, từ nay đến cuối năm, Hội CTĐ Thị xã sẽ tiếp tục triển khai nhiều phần việc, chương trình ý nghĩa để lan tỏa hoạt động nhân đạo trong cộng đồng. Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Khắc Hoàn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã cho biết: “ Phát huy những kết quả đạt được trong Tháng Nhân đạo năm 2022, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ thị xã sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động trọng tâm như: phối hợp với cấp ủy, chính quyền 3 địa phương Liên Hòa, Phong Hải, Sông Khoai để khởi công xây dựng 03 nhà nhân đạo năm 2022  với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà; Triển khai Chiến dịch hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2022; phối hợp trong công tác quản lý thanh thiếu nhi học sinh trong dịp hè; tổ chức lớp bơi miễn phí cho trẻ em ở xã Hoàng Tân; phối hợp tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 180 đối tượng chính sách trên địa bàn…Đồng thời,Hội Chữ thập đỏ thị xã tiếp tục duy trì các mô hình nhân đạo tại địa phương…”

Hội CTĐ các cấp làm tốt công tác phối hợp tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2,
năm 2022 đã tiếp nhận được 208 đơn vị máu.

Với phương châm “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”, Tháng Nhân đạo năm 2022 đã được các cấp Hội CTĐ trên địa bàn thị xã thực hiện trong tháng 5 với nhiều hoạt động ý nghĩa. Việc triển khai hiệu quả Tháng Nhân đạo đã góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy lối hành xử nhân ái trong các tầng lớp nhân dân, xây dựng cộng đồng an toàn, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.Bài viết liên quan