HOTLINE: 02033 825525

Niềm vui tuổi già của bà Nguyễn Thị Xuân (phường Hồng Hà)

20/05/2021 09:16:00 AM
Ngày 19/5, Đảng bộ, chính quyền, Ban chỉ đạo giảm nghèo phường Hồng Hà cùng tổ dân khu phố 6 phường Hồng Hà tổ chức chia tay, đưa bà Nguyễn Thị Xuân (là hộ nghèo ở địa phương) về sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh.

Bà Nguyễn Thị Xuân năm nay 81 tuổi, hiện đang sống độc thân, không nơi nương tựa. Thời trẻ, bà Xuân từng làm công nhân tại mỏ than Hà Tu; sau vì nhiều lý do nên phải nghỉ mất sức, không có chế độ. Trước đây còn sức khỏe, bà Xuân có nhận trông giữ trẻ để kiếm thêm thu nhập. Khi sức yếu dần, bà vẫn chịu khó đóng than tổ ong bán cho các hộ dân gần nhà, mỗi ngày kiếm vài chục nghìn đồng mua thuốc và thức ăn.

Ban chỉ đạo giảm nghèo các đoàn thể phường Hồng Hà tặng quà cho bà Nguyễn Thị Xuân

Thấy hoàn cảnh khó khăn, bạn bè quý mến cho bà ở tạm trong căn nhà cấp 4, diện tích trên 20m2. Hai năm trước, BCĐ giảm nghèo phường Hồng Hà đã hỗ trợ bà Xuân sửa sang lại ngôi nhà, song trong nhà không có vật dụng gì quý giá.

Nhằm giúp bà Xuân vượt qua khó khăn, các ban ngành, đoàn thể phường Hồng Hà cùng Ban lãnh đạo khu phố 6 thường xuyên tới động viên, thăm hỏi và vận động các nhà hảo tâm tặng quà, hỗ trợ bà nhân các dịp lễ tết. Qua nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà Xuân, BCĐ giảm nghèo phường chủ động kết nối với phòng Lao động – Thương binh và xã hội thành phố giúp bà hoàn thiện hồ sơ, chuyển về sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện BCĐ giảm nghèo, đoàn thể phường đưa Bà Nguyễn Thị Xuân đến nơi ở mới thuộc
Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Ngày về nơi ở mới khang trang, sạch đẹp, trong mắt bà Xuân không giấu được niềm vui. Ở đây, bà sẽ được cán bộ tại Trung tâm quan tâ chăm sóc như người thân trong gia đình, và sẽ có thêm nhiều người cùng cảnh ngộ để bầu bạn tuổi già. Niềm vui của bà Xuân cũng là niềm vui chung của Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân khu phố 6 phường Hồng Hà.

Theo http://halongcity.gov.vn/Bài viết liên quan