HOTLINE: 02033 825525

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt CB,CC,VC đầu Xuân

07/02/2022 09:52:30 AM
Để triển khai ngay công việc từ ngày làm việc đầu tiên theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và xây dựng chính quyền phục vụ người dân, doanh nghiệp, tiếp tục củng cố niềm tin trong nhân dân, sáng 6/2 (mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức khai Xuân, bắt tay chính thức vào công việc. Tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 14 điểm cầu. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi gặp mặt đầu Xuân.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi gặp mặt đầu Xuân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Quảng Ninh đã trải qua 3 Tết nguyên đán chịu ảnh hưởng rất nghiêm trọng bởi dịch Covid-19, nhưng Tết Nhâm Dần 2022 là tết ấm áp, bình yên trong trạng thái bình thường mới. Đây cũng là niềm vui, hạnh phúc rất lớn của nhân dân Quảng Ninh. Thành quả đó có được là nhờ Quảng Ninh đã triển khai những biện pháp chống dịch khoa học theo phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”, tích cực, chủ động, từ xa, từ sớm, từ cơ sở cùng chiến lược vắc xin đúng đắn. Do đó dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức gay gắt hơn trước những diễn biến, tác động khó lường của dịch Covid-19 với biến chủng mới lây lan nhanh, nguy hiểm hơn nhưng  tỉnh Quảng Ninh đã chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; “giữ vững địa bàn an toàn, ổn định, phát triển trong trạng thái bình thường mới”; hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch của năm 2021 đã đề ra, vừa quan tâm chăm lo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết; vừa bảo đảm an sinh, an dân, an ninh, trật tự an toàn xã hội, giữ vững đà tăng trưởng 2 con số trong 6 năm liên tiếp (2016 - 2021).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh năm mới nhiều thành công.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh năm mới nhiều thành công.

Quảng Ninh đã khởi công mới và hoàn thành nhiều công trình giao thông động lực, chiến lược, đồng bộ, hiện đại, thúc đẩy liên kết vùng, nội vùng và hợp tác quốc tế. Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, thực hiện xóa đói, giảm nghèo bền vững. Học sinh được dự khai giảng và tới lớp hằng ngày trong môi trường an toàn, chủ động kiểm soát dịch bệnh mang lại niềm vui và hạnh phúc cho biết bao người.

Ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những cố gắng vượt bậc, sự đóng góp to lớn của các cấp, các ngành, các lực lượng vũ trang, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh tới cơ sở, nhất là sự hy sinh thầm lặng, kiên cường vượt qua mọi khó khăn thử thách của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, lực lượng tuyến đầu phát triển kinh tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Những kết quả đó, có đóng góp công sức, tâm huyết, trí tuệ của các đồng chí, của các cơ quan, địa phương, đơn vị, sự chung sức, đồng lòng, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã cùng nhau làm nên những thắng lợi và thành công rất đáng khích lệ trong suốt 2 năm 2020 và 2021; góp phần đưa Quảng Ninh trở thành một trong số ít những địa phương điển hình, điểm sáng của cả nước về phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện thành công “mục tiêu kép”; phát huy vị thế, vai trò là cực tăng trưởng toàn diện của phía Bắc.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lì xì đầu năm cho cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lì xì đầu năm cho cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh.

Năm 2022, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi mới, đan xen khó khăn, thách thức, nhất là đại dịch Covid-19 có thể còn kéo dài, diễn biến phức tạp, khó lường với biến chủng mới có tốc độ lây lan nhanh hơn, mạnh hơn. Bối cảnh đó đòi hỏi cả hệ thống chính trị toàn tỉnh tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác mà phải luôn nắm chắc tình hình, chủ động, quyết liệt, linh hoạt và sáng tạo trong điều hành, vừa kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh, vừa tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, đặc biệt là đạt tốc độ tăng trưởng GRDP trên 10%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn không thấp hơn 52.600 tỷ đồng.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh lì xì đầu năm cho cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh.
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh lì xì đầu năm cho cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh.

Để thực hiện mục tiêu đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Nhâm Dần, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh hãy bắt tay ngay vào công việc với tinh thần tập trung cao, quyết liệt, hiệu quả; tiếp tục cải tiến mạnh mẽ hơn nữa phương thức làm việc phù hợp tình hình mới đảm bảo tiến độ, chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; tuyệt đối không để đình trệ công việc, không để lỡ hẹn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đến lợi ích của nhân dân trong thời gian sau Tết.

Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo đúng yêu cầu của Nghị quyết TW4 khóa XII và Kết luận 21 của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Từng sở, ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị phải bám sát Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy, Nghị quyết 68 của HĐND tỉnh, kế hoạch điều hành kịch bản tăng trưởng kinh tế của tỉnh để thực hiện bằng được mục tiêu đề ra. Tận dụng mọi cơ hội kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để khôi phục mạnh mẽ, bền vững ngành du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các đột phá chiến lược, trong đó trọng tâm ưu tiên là đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án, công trình trọng điểm, động lực, thực hiện bằng được mục tiêu đưa tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái vào khai thác dịp 30/4. Đẩy mạnh cải cách hành chính một cách quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, gắn với chuyển đổi số vững chắc, nâng cao chất lượng môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, giữ vững vị trí nhóm đầu cả nước về 4 chỉ số PCI, PAR Index, PAPI, SIPAS. Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, lao động có kỹ năng gắn với tăng nhanh quy mô và nâng cao chất lượng dân số.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy lì xì đầu năm.
Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy lì xì đầu năm.

Gắn kết chặt chẽ giữa các mục tiêu tăng trưởng kinh tế với phát triển con người, xây dựng văn hóa giàu bản sắc Quảng Ninh; đảm bảo an sinh, phúc lợi, tiến bộ và công bằng xã hội, hài hòa giữa đời sống vật chất và tinh thần theo các tiêu chí của “hạnh phúc”. Trước mắt, các cấp, các ngành, các địa phương phải tập trung triển khai có hiệu quả Nghị quyết 06 của Tỉnh ủy, Nghị quyết 16 của HĐND tỉnh, Kế hoạch đầu tư công năm 2022 về nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới; chăm lo xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo; chú trọng đào tạo nghề, gắn với chuyển dịch cơ cấu lao động, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập ổn định cho nhân dân vùng nông thôn, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào phải làm tốt nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh, không để bị động bất ngờ, xử lý tốt thách thức an ninh truyền thống và an ninh phi truyền thống để giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới quốc gia; xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, văn minh, bảo đảm cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Quang cảnh buổi gặp mặt.
Quang cảnh buổi gặp mặt.

“Muôn việc thành bại đều do tinh thần đoàn kết, thống nhất; sự quyết tâm đổi mới sáng tạo, sự gương mẫu của người đứng đầu và quan trọng hơn cả là giữ vững được niềm tin. Hơn hết trong lúc này niềm tin chính là nguồn sức mạnh to lớn để vượt qua mọi khó khăn, lực cản và hiện thực hóa khát vọng phát triển. Song chúng ta đều biết, giành được niềm tin của nhân dân đã khó, mà giữ gìn, nuôi dưỡng và tiếp tục nâng lên tầm cao mới lại càng khó hơn. Khó càng phải cố gắng lớn hơn, phải nỗ lực cao hơn. Đó cũng là cách tạo động lực và áp lực cho thực hiện khát vọng vươn lên của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị tỉnh Quảng Ninh khi chuyển sang thực hiện thích ứng an toàn. Chúng ta đã có quyết tâm cao thì phải quyết tâm cao hơn nữa, đã hành động mạnh mẽ thì phải hành động mạnh mẽ hơn nữa” – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

https://baoquangninh.com.vn/

 Bài viết liên quan