HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Hà tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V

29/06/2021 10:23:19 AM
Ngày 28/6, Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Hà đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dực có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh; đại diện Hội Chữ thập đỏ các huyện trong cụm thi đua số 1 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, doanh nghiệp; nguyên lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện qua các thời kỳ.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Hà đã thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo và hiệu quả”; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Đảng, chính quyền giải quyết những vấn đề có liên quan đến quyền lợi chính đáng của người dân; tích cực đẩy mạnh việc tuyên truyền, đa dạng các hình thức vận động các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện thực hiện tốt các phong trào nhân đạo từ thiện, qua đó thát huy vai trò nòng cốt là “cầu nối” trong hoạt động nhân đạo, từ thiện; góp phần khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng.

Trong 5 năm, Hội đã phối hợp với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội, các cơ quan, ban ngành vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia quyên góp, ủng hộ, tổ chức thăm hỏi, tặng 8.698 suất quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, người khuyết tật với tổng trị giá gần 6,2 tỷ đồng; vận động cán bộ, hội viên đăng ký trợ giúp 74 địa chỉ nhân đạo; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền vận động các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm trợ giúp các đối tượng cụ thẻ theo hồ sơ giới thiệu của Hội với tổng số tiền trên 231 triệu đồng; thường xuyên đỡ đầu 30 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho 20 hộ nghèo với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; tạo điều kiện cho 20 hộ nghèo vay vốn để phát triển kinh tế với tổng số tiền 200 triệu đồng. Hoạt động hiến máu tình nguyện dần đi vào nề nếp, trở thành hành động mang tính tự giác của cán bộ, nhân dân và người tình nguyện trên địa bàn huyện. Hàng năm đã có từ 400 – 600 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, hội viên, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang đăng ký tham gia hiến máu. Trong nhiệm kỳ, đã tiếp nhận 1.112 đơn vị máu; xây dựng thành công CLB ngân hàng máu sống với 105 tình nguyện viên luôn sẵn sàng cho máu khi người bệnh cần. Công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa và các chương trình nhân đạo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh. Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng được 100% các cơ sở hội thực hiện tốt với nhiều hình thức phong phú. Các nhiệm vụ công tác hội được triển khai đồng bộ, có nhiều đổi mới. Đến nay, toàn huyện có 18 tổ chức cơ sở hội với 9.782 thành viên. Các tổ chức hội không ngừng được củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy được vai trò nòng cốt của Hội trong công tác nhân đạo, từ thiện.

Các đại biểu biểu quyết bầu BCH Hội Chữ thập đỏ huyện khóa V

Tại Đại hội, Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Hà đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa V nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 29 đồng; bầu 8 đồng chí tham dự Đại hội cấp trên. Tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ Nhất, Hội Chữ thập đỏ huyện khóa V đã tiến hành bầu Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí; bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch; bầu Ban kiểm tra, Trưởng, Phó Ban kiểm tra Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Lê Thị Quyên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khóa IV tái cử chức danh Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khóa V.

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Hà khóa V ra mắt tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đại biểu Quốc hội Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh và đồng chí Vũ Hồng Hải – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Hà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Hà cần tiếp tục quan triệt và thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục thực hiện hiệu quả 7 hoạt động được quy định trong Luật hoạt động Chữ thập đỏ; không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động; tăng cường phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội; huy động các ngành, các tổ chức, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động nhân đạo, từ thiện; đồng thời đảm bảo công khai, minh bạch để các hoạt động nhân đạo được thực hiện hiệu quả, đúng địa chỉ; tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; phát huy tốt vai trò  cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19; chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ Hội từ cấp huyện đến cơ sở; quan tâm phát triển hội viên, nhất là lực lượng tình nguyện viên, cộng tác viên Chữ thập đỏ, xây dựng lực lượng nồng cốt trong hoạt động nhân đạo ở cộng đồng. Mỗi cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ cần phát huy tinh thần nêu gương, hăng hái đi đầu, chủ động, tích cực; xây dựng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đại biểu Quốc hội Đoàn
đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Đại hội

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh khen thưởng cho 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích  xuất sắc trong công tác và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 – 2021; UBND huyện khen thưởng cho 5 tập thể, 8 cá nhân có thành tích  xuất sắc trong công tác và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Một số hình ảnh:

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đại biểu Quốc hội Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng Đại hội bức Trướng với dòng chữ “Năng động – sáng tạo khẳng định vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo”


Đồng chí Vũ Hồng Hải – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Vũ Hồng Hải – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh trao Bằng khen của TW Hội
CTĐ Việt Nam cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2020

Hội CTĐ tỉnh khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ nhiệm kỳ 2016 – 2021

Hội CTĐ tỉnh khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác
Hội và phong trào CTĐ nhiệm kỳ 2016 – 2021

UBND huyện khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và
phong trào CTĐ nhiệm kỳ 2016 – 2021

UBND huyện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và
phong trào CTĐ nhiệm kỳ 2016 – 2021

Chia tay các đồng chí không tái cử BCH Hội CTĐ huyện khóa V

Thanh Nga – Quốc Nghị

 Bài viết liên quan

  Bình Liêu: Tiếp nhận hơn 250 đơn vị máu
  Hải Hà bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
  Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thị xã Quảng Yên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026
  Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ Thành phố Móng Cái lần thứ IX
  Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho tình nguyện viên ATGT
  Nữ hộ lý 29 lần hiến máu tình nguyện
  Vân Đồn: Trao nhà nhân đạo cho hộ nghèo
  UBND tỉnh ban hành Quyết định cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ hoạt động chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh
  Bệnh viện Bãi Cháy tiếp nhận 80 đơn vị máu từ các tình nguyện viên
  Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình...
  Bà Trần Thị Tuyết trao tặng gia đình anh Lương Văn Bình- Khu 5 thị trấn Cái Rồng , thuộc hộ nghèo, khuyết tật số tiền 5 triệu đồng/ năm
  Vân Đồn: Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng quà cho các hộ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
  Cẩm Phả: Hội Chữ thập đỏ thành phố bàn giao “nhà nhân đạo” tại phường Cẩm Phú
  Đông Triều: Phát động chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021
  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam TP Hạ Long Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021-2026