HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Tin tức

Hạ Long tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 4, năm 2021

04/10/2021 08:12:12 AM
Ngày 03/10, Ban chỉ đạo vận động hiến màu tình nguyện thành phố phối hợp với bệnh viện đa khoa Hạ Long tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 4, năm 2021.

Lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ Thành phố động viên người tham gia hiến máu tình nguyện

Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, người lao động và nhân dân trên địa bàn các xã, phường tham gia. Để đảm bảo về phòng chống dịch trong ngày hiến máu, Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hạ Long đã chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Khám sàng lọc cho người đăng ký hiến máu 

Mỗi người đăng ký hiến máu tình nguyện đều được hướng dẫn, chỉ dẫn, xét nghiệm - lấy máu theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cao. Kết thúc chương trình đã tiếp nhận được 200 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu sạch của tỉnh để phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh bệnh nhân.

Chương trình nhận được sự hưởng ứng đông đảo của đoàn viên, nhân dân trên địa bàn thành phố

Chương trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần sẻ chia những giọt máu quý giá để cứu sống người bệnh trong thời điểm tỉnh Quảng Ninh và cả nước đang triển khai các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, công tác tổ chức tiếp nhận máu để điều trị cho người bệnh gặp nhiều khó khăn, tình trạng khan hiếm máu diễn ra ở nhiều nơi.

Trần Thanh- Ngọc Khánh