HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Tin tức

Hạ Long: Khởi công và bàn giao nhà nhân đạo cho 2 hộ nghèo tại phường Hà Lầm

28/10/2021 02:34:36 PM
Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Ngày 28/10, Hội Chữ thập đỏthành phố phối hợp với Phường Hà Lầm tổ chức khởi công xây dựng nhà cho bà Trần Thị Thêm và bàn giao nhà nhân đạo cho bà Trần Minh Phượng.

Hội CTĐ thành phố phối hợp với Phường Hà Lầm tổ chức khởi công xây dựng
nhà cho bà Trần Thị Thêm 

Gia đình bà Trần Thị Thêm có hoàn cảnh rất khó khắn. Nhà bà có 3 nhân khẩu, thu nhập không ổn định nuôi con gái và cháu. Ngôi nhà bà đang ở đã nhỏ hẹp xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão sắp tới. Trước hoàn cảnh của gia đình, Hội CTĐ thành phố đề nghị Hội CTĐ tỉnh và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ 50 triệu cùng vận động các nhà hảo tâm, người thân giúp gia đình xây dựng căn nhà mới.

Đại diện gia đình cảm ơn chính quyền địa phương

Ngôi nhà xây mới dự kiến rộng 42m2, được thiết kế kiên cố, mái tôn chống nóng, cửa nhôm kính, nền gạch hoa...

Lãnh đạo Hội CTĐ Thành phố và chính quyền địa phương bàn giao nhà,
tặng quà cho gia đình bà Phượng

Cùng ngày, Hội CTĐ thành phố phối hợp với Phường Hà Lầm tổ chức bàn giao nhà mới cho bà Trần Minh Phượng. Được khởi công đầu tháng 8/2021, đến nay căn nhà 2 tầng kiên cố có diện tích 40m2 hoàn thành với tổng kinh phí 160 triệu đồng. Trong đó Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng; kinh phí còn lại do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, chính quyền địa phương, người thân hỗ trợ. Ngôi nhà mới này giúp mẹ con bà Phượng có chỗ ở ổn định, nỗ lực vượt quá khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Hạnh - Trần Khánh