HOTLINE: 02033 825525

Gương sáng vì cộng đồng

17/02/2021 07:58:03 AM
“Còn trẻ, tôi nghĩ hãy tận dụng sức lực, sự dẻo dai và nhiệt huyết để cống hiến những việc làm, hành động thiết thực có ý nghĩa cho cộng đồng, đặc biệt là cho những mảnh đời bất hạnh và những hoàn cảnh khó khăn” - Đó là chia sẻ của chị Vũ Thị Hồng Thoa, Phó Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh.
Vũ Thị Hồng Thoa (bên trái) cùng CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh trao tặng vật tư y tế cho bệnh viện dã chiến số 2.
Vũ Thị Hồng Thoa (bên trái) cùng CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh trao tặng vật tư y tế cho Bệnh viện số 2.

Tham gia CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh từ năm 2016, đến nay, chị Thoa đã trực tiếp thực hiện 20 lần hiến máu, hiến tiểu cầu khẩn cấp. Bản thân chị thường xuyên cùng CLB Ngân hàng máu sống phối hợp cùng các đơn vị chữ thập đỏ, đoàn thanh niên, bệnh viện... trong các chương trình ra quân hiến máu của tỉnh; tổ chức hỗ trợ chăm sóc tình nguyện viên trong và sau hiến máu; đã vận động được trên 1.500 đơn vị máu, góp phần cứu sống nhiều người bệnh; tham gia ứng cứu 280 trường hợp cấp cứu do thiếu máu, thiếu tiểu cầu trên địa bàn TP Hạ Long.

Riêng trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng chị Thoa đã cùng CLB tham gia kêu gọi được hơn 1.200 đơn vị máu toàn phần, 600 đơn vị tiểu cầu máy; bản thân chị trực tiếp thực hiện hiến 10 đơn vị tiểu cầu máy.

Không chỉ thực hiện hành động cao đẹp hiến máu cứu người, chị Thoa còn được biết đến là một trong những thành viên năng nổ trong công tác từ thiện nhân đạo. Điển hình như trong đợt kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung khắc phục những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra vào cuối tháng 10/2020, chị Thoa cùng CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh kêu gọi ủng hộ được gần 200 triệu đồng trao tặng người dân vùng lũ tại Mồ Ô, xã Thượng Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình. Từ năm 2018 đến này, năm nào chị Thoa cũng trực tiếp cùng mọi người quyên góp, tổ chức các chương trình thiện nguyện “Tết yêu thương”, “Trung thu cho em” cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

"Năm 2021, tôi đang ấp ủ ý tưởng và sẽ cùng một số thành viên trong ban quản trị cho ra mắt một ngân hàng hiến giác mạc trực thuộc CLB, với mong muốn có thể hỗ trợ, giúp ích nhiều trường hợp có bệnh ở mắt" - Chị Thoa chia sẻ.

Đặc biệt, cùng chung tay trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, ngày 29/1 vừa qua, hưởng ứng chương trình của Ban tổ chức Mạng lưới tình nguyện quốc gia khu vực phía bắc - Quỹ kết nối từ tâm - Nhóm ước mơ cho em tại Thủ đô Hà Nội, chị Thoa đã cùng các thành viên trong CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh vận động được hơn 7 triệu đồng và làm tấm chắn bọt bắn, mua khẩu trang, nước sát khuẩn... ủng hộ các đơn vị thực hiện phòng chống dịch. Tới nay, chị Thoa cùng CLB đã huy động các nguồn lực hỗ trợ để trao tặng 1.000 tấm chắn bọt bắn, 10.000 khẩu trang, 1.000 chai nước sát khuẩn cho Bệnh viện số 2, số 3, Trạm Y tế xã Đông Xá (huyện Vân Đồn) và một số chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh.

Với sự năng nổ, nhiệt huyết trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhiều năm qua, chị Vũ Thị Hồng Thoa đã được chứng nhận là chiến sĩ Hành trình đỏ Quảng Ninh. Năm 2019, chị Thoa là một trong những gương mặt trẻ tiêu biểu được Tỉnh Đoàn vinh danh. Năm 2020, vinh dự là một trong những thành viên tiêu biểu được cộng đồng tình nguyện Việt Nam trao giấy khen và cúp “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng”.

Minh ĐứcBài viết liên quan