HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Cô Tô lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

21/10/2021 02:38:27 PM
Chiều 20/10, BCH Hội Chữ thập đỏ huyện Cô Tô tổ chức Đại hội Đại biểu Chữ thập đỏ huyện Cô Tô lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự tại Đại hội có ông Vũ Hồng Hải – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Lê Hùng Sơn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô.

t

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ huyện đã triển khai tốt các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IV đề ra, chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu, công tác tuyên truyền sát với nhiệm vụ và phong trào thi đua của Hội, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong hoạt động nhân đạo trên địa bàn huyện. Qua đó trong nhiệm kỳ qua, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt, kết quả nổi bật như: Các hoạt động trợ giúp người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương đạt trên 400 triệu đồng với hơn 1.000 lượt đối tượng được trợ giúp; Vận động hiến máu tình nguyện được 978 đơn vị máu.

Đồng chí Nguyễn Viết Thư- Chủ tịch Hội CTĐ huyện Cô Tô 

Trong nhiệm kỳ các cấp Hội trong toàn huyện đã vận động và tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ trên 500 lượt hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện vui Tết đón Xuân với tổng trị giá 227.100.000 đồng. Nhiều chương trình, hoạt động nhân đạo xã hội thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” đạt hiệu quả như: hỗ trợ, xây dựng nhà nhân đạo toàn huyện nhiệm kỳ qua đã vận động xây dựng, trao tặng và sửa chữa 02 căn nhà bền vững trị giá 59.000.000 đồng. Hội Chữ thập đỏ huyện Cô Tô đã phối hợp cùng với Mặt trận tổ quốc huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện các cuộc vận động quyên góp ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện, ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt được trên 30 triệu đồng; hỗ trợ cho 07 gia đình có nạn nhân bị đuối nước, tai nạn trên biển trên địa bàn huyện với tổng số tiền 10.500.000 đồng; tổ chức hội nghị tập huấn Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng cho 20 lượt người là cán bộ xã, trưởng thôn của các xã, thị trấn.

Kế thừa và phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ mới 2016-2021, Hội CTĐ huyện Cô Tô toàn thể cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ huyện Cô Tô tiếp tục đoàn kết, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hội viên, xung kích trên mặt trận nhân đạo. Chú trọng đẩy mạnh vận động nội lực, đồng thời tranh thủ mở rộng quan hệ hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các tổ chức và các nhà hảo tâm trong hoạt động nhân đạo, khẳng định vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối tin cậy để các tổ chức, cá nhân đồng hành, trợ giúp các đối tượng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn.., Luôn đoàn kết, đổi mới, tích cực, chủ động tham gia ứng phó kịp thời, hiệu quả với các tình huống, tất cả vì đối tượng dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Hồng Hải – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Ninh biểu dương,
đánh giá cao các hoạt động của Hội CTĐ huyện Cô Tô

Tặng hoa chúc mừng đại hội, đồng chí Vũ Hồng Hải – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Ninh biểu dương, đánh giá cao các hoạt động của Hội CTĐ huyện Cô Tô. Thống nhất những định hướng trong nhiệm kỳ tới, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Cô Tô đề nghị các cấp Hội của huyện bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, thường xuyên chăm lo công tác Hội, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội uy tín, tâm huyết, nêu cao tinh thần thiện nguyện; đa dạng các hoạt động nhân đạo, khẳng định vị thế, nòng cốt của Hội và luôn là nơi gửi gắm niềm tin, điểm đến của các nhà hảo tâm; là nơi hỗ trợ tin cậy  của những người có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương cộng đồng.

Đồng chí Lê Hùng Sơn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng Đại hội

Ghi nhận những kết quả Hội Chữ thập đỏ huyện Cô Tô đã đạt được trong 5 năm qua, đồng chí Lê Hùng Sơn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng bức trướng và hoa chúc mừng đến đại hội. Đồng chí đề nghị Hội CTĐ huyện tiếp tục bồi đắp lòng tự hào, tin tưởng, ủng hộ, chủ động, tích cực, chung sức, đồng lòng, đoàn kết trong thực hiện các nhiệm vụ; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; chủ động hội nhập, phát triển công nghiệp 4.0 gắn với chuyển đổi số; đổi mới tư duy, nhiệt huyết, sâu sát cơ sở; tập trung các giải pháp chiều sâu để nâng cao chất lượng tổ chức Hội...

Đại hội đã bầu ra 18 đại biểu vào Ban Chấp hành khóa mới, Ông Nguyễn Viết Thư tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cô Tô khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội bầu BCH khóa mới

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Nhân dịp này, Hội CTĐ tỉnh Quảng Ninh đã khen thưởng cho 04 tập thể và 05 cá nhân, UBND huyện Cô Tô cũng tặng giấy khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ tỉnh Quảng Ninh, huyện Cô Tô, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Vũ Hồng Hải – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Ninh tặng giấy khen cho
tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ tỉnh
Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Vũ Văn Hiển- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng giấy khen cho
các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào
CTĐ  huyện Cô Tô, nhiệm kỳ 2016-2021

Thu Báu - Thu Cúc