HOTLINE: 02033 825525

Cô giáo tâm huyết làm từ thiện

11/07/2019 10:22:20 AM
“Cuộc sống quanh ta vẫn còn nhiều trường hợp cần được giúp đỡ, nhất là trẻ em nghèo, các em xứng đáng có được một cuộc sống ấm no, tươi đẹp hơn. Xuất phát từ đó, tôi tham gia các hoạt động thiện nguyện với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn với những mảnh đời còn thiếu may mắn hơn mình”. Đó là tâm sự của chị Bùi Thị Hồng, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn (TP Cẩm Phả), trưởng Nhóm từ thiện “Quảng Ninh thân yêu”.
Chị Bùi Thị Hồng và nhóm từ thiện
Chị Bùi Thị Hồng (thứ 7, phải sang) và Nhóm từ thiện "Quảng Ninh thân yêu" trao hỗ trợ tủ tôn cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hải Sơn (TP Móng Cái). (Ảnh tác giả cung cấp)

Cuối những năm 2000, chị Hồng dạy học ở Móng Cái. Trong những lần đi về giữa Móng Cái - Cẩm Phả, chị thấy nhiều trẻ em ở khu vực miền Đông không có áo ấm để mặc, giày dép để đi. “Hình ảnh những đứa trẻ lên 3, lên 5 tuổi phong phanh áo mỏng, để chân trần, ngồi co ro bên đống lửa ven đường trong chiều mùa đông lạnh buốt cứ ám ảnh mãi trong tâm trí tôi. Lúc đấy tôi nghĩ, mình nhất định phải làm gì đó, ít nhất để các em có một mùa đông bớt lạnh hơn…” - Chị Hồng chia sẻ.

Sau đó, mỗi dịp cuối tuần về nhà, chị đến nhà bạn bè, người quen xin quần áo, sách, vở cũ cho các em. Gần 10 năm tham gia công tác từ thiện, chị luôn hết mình, cần mẫn gom từng bộ quần áo, sách, vở, tự tay mua sắm từng bộ đồ dùng học tập, cặp sách hay thùng mì tôm, bao gạo…để mang đến cho trẻ em nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi một trường hợp bất hạnh chị đều đến tận nơi, động viên, chia sẻ khó khăn và giúp đỡ hết lòng.

Chị Hồng và nhóm từ thiện
Chị Hồng và Nhóm từ thiện "Quảng Ninh thân yêu" trao hỗ trợ xây dựng "Nhà tình thương" cho anh Lý Thanh Hùng (xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu).

Năm 2012, chị thành lập Nhóm từ thiện “Quảng Ninh thân yêu”. Từ đó đến nay, Nhóm đã có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện ở các thôn, bản vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Ninh. Ngoài trao quà hỗ trợ, chị Hồng còn đứng ra kết nối với đoàn thanh niên một số đơn vị ngành Than, bệnh viện, trường học…tổ chức các chương trình thiện nguyện có ý nghĩa, như: Hiến máu tình nguyện; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo; tặng màn chống muỗi cho người dân các bản; cắt tóc định kỳ cho bệnh nhân tâm thần...

Chị nói: “Khi thấy các chương trình tình nguyện có ý nghĩa, nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước cũng đã tìm đến và chung tay cùng Nhóm, góp thêm vật chất, tinh thần, động viên những hoàn cảnh kém may mắn. Đây thực sự là điều tốt đẹp, mỗi một cánh tay đưa ra, sẽ thêm một vài tập vở, giấy bút, thêm một chiếc áo ấm cho trẻ em nghèo đến trường, cũng giúp nhiều gia đình vơi bớt khó khăn”.

Chị Bùi Thị Hồng và em
Chị Bùi Thị Hồng trao ủng hộ chữa bệnh cho em Nguyễn Thành Trung (phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả) .

Không chỉ riêng trên địa bàn Quảng Ninh, hoạt động tình nguyện của Nhóm còn mở rộng đến các tỉnh khác trong nước, như: Sơn La, Hà Giang, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hà Nam…Nơi nào còn những hoàn cảnh éo le, chị và thành viên trong Nhóm sẽ tìm đến với hy vọng tiếp thêm cho người nghèo, trẻ em nghèo, bệnh tật niềm tin và nghị lực để họ vượt qua khó khăn.

Ông Nguyễn Phúc Thành (phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả), phụ huynh em Nguyễn Thành Trung (18 tuổi, bị ung thư xương), xúc động khi nhắc về chị Hồng và Nhóm từ thiện "Quảng Ninh thân yêu": “Nhờ có sự kêu gọi của Nhóm và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm mà gia đình tôi có tiền để chữa trị bệnh, kéo dài cuộc sống cho cháu. Gia đình tôi vô cùng biết ơn và mong Nhóm tiếp tục có nhiều chương trình thiện nguyện, giúp đỡ được nhiều người khác”.

Có một câu hát được thành viên trong Nhóm “Quảng Ninh thân yêu” dành tặng chị Hồng thay cho lời cảm ơn về những hành động ý nghĩa của chị: “Hồng Bùi ơi, trưởng nhóm thân yêu ngày đêm lăn lộn, tìm đến muôn nơi bà con gian khổ, giúp đỡ những người chẳng có cơm ăn”. Nhiệt huyết của chị cũng đã được các cấp, ngành trong tỉnh ghi nhận bằng những giấy khen, bằng khen. Đó cũng chính là sự động viên, khích lệ chị và Nhóm tiếp tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Theo baoquangninh.com.vnBài viết liên quan