HOTLINE: 02033 825525

Cẩm Phả: Đại hội Hội Chữ thập đỏ thành phố khóa X

10/09/2021 02:03:38 PM
Ngày 8/9/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Cẩm Phả tổ chức Đại hội đại biểu khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội đại hội có đồng chí Vũ Hồng Hải - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Đinh Ngọc Chiến – UV BTV thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

 

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ thành phố đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương Hội phát động với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên vào phong trào nhân đạo của Hội. Đặc biệt  trong phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Hội đã phối hợp vận động và trao tặng 14.755 suất quà tết với tổng số tiền trên 5, 7 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được các cấp Hội triển khai nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Theo đó Hội đã vận động cán bộ, hội viên, nhà hảo tâm đăng ký trợ giúp các “địa chỉ nhân đạo” làm cầu nối giới thiệu các địa chỉ nhân đạo với các nhà hảo tâm để có các hình thức trợ giúp đúng người, đúng đối tượng như: Trợ cấp học bổng, tặng sổ tiết kiệm, xe lăn, xe đạp, góc học tập, sổ bảo hiểm y tế…..và nhiều hình thức hỗ trợ khác theo hướng phát triển bền vững với tổng số 120 đối tượng được trợ giúp, trị giá 3,2 tỷ đồng. Ngoài ra Hội CTĐ các cấp còn là cầu nối vận động, tiếp nhận và hỗ trợ xây mới, sửa chữa 28 nhà nhân đạo cho người nghèo với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng. Duy trì hiệu quả mô hình “Nồi cháo nhân đạo” và các hoạt động trợ giúp người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương, các hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa, cứu trợ; các hoạt động phòng chống dịch Covid -19; Hiến máu nhân đạo…..

 

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến – UV BTV thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND
thành phố tạng hoa chúc mừng Đại hội

 

Lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ thành phố phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến – UV BTV thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND
thành phố phát biểu tại Đại hội

 Đại hội đại biểu Hội CTĐ thành phố khóa X đã bầu 29 người vào BCH khóa mới, bầu 22 đại biểu đi dự đại hội Hội CTĐ tỉnh và biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết đại hội.

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Trong dịp này Hội CTĐ tỉnh, UBND thành phố và Hội CTĐ thành phố đã khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động CTĐ nhiệm kỳ 2016 – 2021.

https://www.quangninh.gov.vn/Bài viết liên quan