HOTLINE: 02033 825525

50 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo xã Vĩnh Thực, TP Móng Cái

14/11/2018 09:27:51 AM
QTV - Ngày 10/10, Hội Chữ thập đỏ Chợ Móng Cái (Quảng Ninh) tổ chức lễ khánh thành nhà nhân đạo cho hộ gia đình ông Lê Văn Y, hộ gia đình chính sách nghèo tại thôn 1, xã Vĩnh Thực.

Được sự hỗ trợ kinh phí của Hội Chữ thập đỏ Chợ Móng Cái cùng sự giúp đỡ của cấp ủy chính quyền địa phương và gia đình, sau hơn 4 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng với tổng diện tích 80 m2, nền lát gạch men, mái lợp ngói đỏ với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ Chợ Móng Cái ủng hộ 50 triệu đồng, còn lại là nguồn đối ứng của gia đình. Được biết, ông Lê Văn Y thuộc hộ gia đình chính sách nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

dfvdg
Hội Chữ thập đỏ Chợ Móng Cái trao hỗ trợ cho gia đình ông Lê Văn Y

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo từ thiện chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm làm tốt công tác an sinh xã hội; đồng thời động viên, giúp đỡ những hộ nghèo khó khăn có được những ngôi nhà mới kiên cố, vững chắc có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững. Những hoạt động này từng bước giảm số hộ nghèo, cùng chung tay xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.

Trần Bình (Trung tâm TT&VH Móng Cái)Bài viết liên quan