HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

120 em thiếu nhi thôn Loòng Vài, Ngàn Kheo đón Trung thu sớm

09/09/2019 04:51:07 PM
Còn vài ngày nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng năm nay các em thiếu nhi của 2 thôn Loòng Vài, Ngàn Kheo, xã Hoành Mô (Bình Liêu) đã sớm được đón Tết Trung thu với chủ đề “Trung thu cho em 2019” giản dị, đầm ấm và hạnh phúc, đủ đầy bánh nướng, bánh dẻo, những chiếc đèn ông sao và đồ chơi xinh xắn... do Đội Tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh cùng Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tỉnh phối hợp với UBND xã Hoành Mô tổ chức.

Tại đây, một Đêm hội trăng rằm Trung thu truyền thống được tái hiện đầy đủ với rực rỡ sắc màu của các loại đèn Trung thu, múa Lân, chị Hằng và chú Cuội… đã mang đến cho các em một đêm hội thực sự, những tràng vỗ tay ròn rã, tiếng cười của các phụ huynh và các em thể hiện rõ niềm vui, niềm hạnh phúc. Đặc biệt, mỗi em còn nhận được một suất bánh kẹo với đầy đủ bánh dẻo, bánh nướng; đèn ông sao, vở viết... Nhân dịp này,  Đoàn đã tặng quà cho 22 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng, tặng 19 suất quà (gồm chăn, gối, gạo và mắm, muối, mì chính…) cho các em tại điểm Trường Mầm Non Loòng Vài.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đăng Thành, Phó Chủ tịch HĐND xã Hoành Mô đã gửi lời chúc đến các em thiếu nhi xã đón một mùa Trung thu sớm vui vẻ và ấm áp; bày tỏ mong muốn các em thiếu nhi tiếp tục cố gắng, phấn đấu học tập để trở thành con ngoan trò giỏi. Ông cũng chia sẻ: Đây là lần đầu tiên trẻ em của xã được đón một Tết Trung thu vui vẻ và rộn ràng như thế. Ông mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, giúp đỡ trẻ em trong xã được đón Tết Trung thu ngày một đủ đầy, ấm áp hơn.

Khép lại đêm hội “Trung thu cho em 2019” là tiếng cười của thầy cô giáo và các em học sinh, đoàn tình nguyện và các nhà hảo tâm. Các em ra về với ánh đèn ông sao lung linh, cùng với tiếng trống rộn rã đã mang đến cho vùng quê Loòng Vài có một đêm Trung thu thật đặc biệt, ấn tượng. Mong rằng các cấp, các ngành, các tổ chức, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trợ giúp, mang trung thu ấm áp cho học sinh, nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Nguyễn Tiến