HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Tin trong tỉnh

120 đơn vị máu thu về trong ngày đầu chương trình hiến máu tình nguyện

03/05/2020 08:07:14 PM
Ngày 2/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tại trụ sở Liên cơ quan số 4, TP Hạ Long, với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, người lao động.

Chương trình là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn dân hiến máu, chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2020).

Tại chương trình, đông đảo đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, người lao động đủ tiêu chuẩn đã tham gia hiến máu. Chương trình được thực hiện đúng theo quy định của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu giữa những người tình nguyện tham gia hiến máu và các quy định y tế khác.

Đông đảo đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động tham gia hiến máu
Đông đảo đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động tham gia hiến máu.

Chương trình vận động hiếu máu trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 được Ban thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh chỉ đạo đoàn thanh niên các đơn vị cấp cơ sở thực hiện từ giữa tháng 4 năm 2020, đến nay đã nhận được hơn 2.165 đơn vị máu.

Riêng trong ngày 2/5, đã có hơn 200 người đăng ký hiến máu, qua sàng lọc nhóm máu và các bệnh về máu đã tiếp nhận được 120 đơn vị máu.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ, góp phần đáp ứng nhu cầu máu khan hiếm trong thời điểm diễn ra dịch Covid–19 để cứu chữa người bệnh.

Sau sàng lọc nhóm máu, Ban tổ chức tiếp nhận 120 đơn vị máu
Sau sàng lọc nhóm máu, Ban tổ chức tiếp nhận 120 đơn vị máu.

Cũng tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng bằng khen cho Ban chủ nhiệm và thành viên tích cực của CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh, trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh, đã kịp thời vận động hội viên, người dân hiến máu trực tiếp tại các bệnh viện, hỗ trợ cấp cứu cho người bệnh, đặc biệt trong Tháng thanh niên 2020.

Tỉnh đoàn trao bằng khen cho Ban chủ nhiệm và thành viên tích cực của CLB Ngân hàng máu sống
Tỉnh đoàn trao bằng khen cho Ban chủ nhiệm và thành viên tích cực của CLB Ngân hàng máu sống.

Chương trình tiếp tục diễn ra vào ngày 3/5 tại trụ sở Liên cơ quan số 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long.

Theo baoquangninh.com.vn