HOTLINE: 02033 825525

"Bà Hồi từ thiện"

15/07/2019 11:03:03 AM
Gần 20 năm tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện, bà Lê Thị Hồi, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Đông Mai (TX Quảng Yên) đã trở thành cầu nối gắn kết nhiều nhà hảo tâm, đoàn từ thiện đến với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.
ctd
Bà Lê Thị Hồi, Chủ tịch Hội CTĐ phường Đông Mai (TX Quảng Yên) tặng quà cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Đông Mai dịp khai giảng năm học 2017-2018.

Tham gia công tác Hội CTĐ từ năm 2004 đến nay, bà Lê Thị Hồi luôn làm tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhất là trên cương vị Chủ tịch Hội. Bà còn tích cực vận động, tuyên truyền tới đông đảo người dân, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn thị xã quyên góp ủng hộ cho các hộ gia đình nghèo, hộ còn khó khăn trên địa bàn phường. Với tấm lòng nhân hậu và sự đồng cảm với những số phận không được may mắn, bà đã được người dân phường Đông Mai gọi với cái tên thân mật “Bà Hồi từ thiện”.

Bà Hồi chia sẻ: "Trước đây, nguồn quỹ Hội không có. Để có thêm nguồn lực hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, từ năm 2012, tôi đã đi vận động xây dựng mô hình “Xã hội hóa công tác nhân đạo từ thiện”, theo cách lấy số đông ủng hộ số ít. Lúc đầu công tác vận động rất khó khăn và người dân cũng chưa đồng thuận cao. Nhưng "mưa dầm thấm lâu", mình cứ nhiệt tình vận động, trò chuyện với bà con, họ thấy hợp lý thì sẽ theo mình".

Đúng như lời bà Hồi nói, rất nhiều hộ dân sau khi được tuyên truyền, vận động đã tự nguyện đóng góp vào nguồn quỹ Hội. Tới nay, mô hình đã trở thành phong trào, được người dân phường Đông Mai hưởng ứng nhiệt tình, đóng góp ổn định, góp phần lớn trong việc tạo nguồn lực để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Hiện có 1.870/2090 hộ dân trên địa bàn phường tham gia đóng góp quỹ.

Từ năm 2013 đến nay, bà Hồi đã vận động đóng góp quỹ Hội được 138 triệu đồng, dùng để thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam; cứu trợ các đối tượng không may bị đuối nước, tai nạn giao thông, học sinh nghèo vượt khó; tri ân các gia đình chính sách, người có công; phúng viếng hội viên và thân nhân hội viên qua đời. Hơn 6 năm qua, bà đã cùng các hội viên thực hiện 440 lượt thăm hỏi, động viên các đối tượng với mức từ 200-500 nghìn đồng/trường hợp, tổng trị giá hơn 128 triệu đồng.

22
Bà Lê Thị Hồi (giữa) tuyên truyền, vận động người dân đóng góp Quỹ  “Xã hội hóa công tác nhân đạo từ thiện”.

Không chỉ tích cực vận động đóng góp quỹ, với tinh thần "tương thân, tương ái", bà Hồi còn rất năng nổ tham gia các công tác từ thiện, nhân đạo của thị xã, phường, giúp đỡ những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Gần đây nhất, bà Hồi cùng Hội CTĐ phường vận động hỗ trợ được hơn 100 triệu đồng để xây mới nhà ở cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; trên 20 triệu đồng tặng quà cho các gia đình khó khăn, học sinh nghèo, hộ chính sách trên địa bàn phường.

Bà Hồi cho biết: "Với tôi, các hoạt động từ thiện luôn là niềm vui trong cuộc sống. Tôi luôn quan niệm rằng, xã hội sẽ tốt đẹp hơn nếu mỗi con người có được sự đồng cảm và chia sẻ với cộng đồng. Mình làm thiện nguyện vì cái tâm, tiếp thêm nghị lực cho nhiều số phận không may mắn, vừa giúp họ vơi bớt khó khăn, lại mang đến hạnh phúc cho bản thân mình, thì tại sao không làm".

Ông Đinh Văn Cương, Phó Chủ tịch UBND phường Đông Mai, nhận xét: "Trên cương vị của mình, bà Lê Thị Hồi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bà luôn nhận được sự tin tưởng và kính trọng của các đồng nghiệp, người dân phường trong công tác nhân đạo từ thiện. Bà Hồi xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người noi theo".

Với những thành tích đạt được, nhiều năm liền bà Lê Thị Hồi được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, UBND tỉnh, chính quyền địa phương khen thưởng trong công tác từ thiện nhân đạo.

Minh ĐứcBài viết liên quan